Tuesday, 03/08/2021 - 21:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC BẢO SƠN

Trường TH Bảo Sơn phối hợp cùng phòng GD - ĐT huyện Lục Nam tổ chức SHCM khối tiểu học theo hình thức trực tuyến

 

Phòng GD - ĐT huyện Lục Nam phối hợp cùng trường TH Bảo Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên môn khối tiểu học năm học 2020 - 2021 theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams.

Buổi SHCM được thực hiện trực tiếp dự giờ và phân tích tiết học thuộc môn Tiếng Việt tại lớp 1A2 của trường Tiểu học Bảo Sơn ( theo chương trình sách giáo khoa đổi mới - sách kết nối tri thức và cuộc sống). Một trong 5 bộ sách giáo khoa mới trong chương trình lớp 1. Tuy nhiên, bài giảng này đã được cô giáo Phạm Thị Thanh - người trực tiếp đứng lớp, đã tích hợp thêm một số kỹ năng, phương pháp và kiến thức của 4 bộ sách giáo khoa mới còn lại cũng như kinh nghiệm và khả năng của bản thâm đưa vào giảng dạy, để đảm bảo theo trình tự đọc - nghe - nói - viết thay vì nghe - nói - đọc - viết như trước đây với mục tiêu nhằm phát triển kỹ năng ngôn ngữ và thu hút học sinh lớp 1.

         Một số hình ảnh tiết dạy:

Ngay sau giờ dạy trên lớp, cán bộ, giáo viên tại tất cả các điểm cầu tích cực trao đổi, đánh giá chất lượng tiết học. Hầu hết các ý kiến việc giảng dạy theo phương pháp này thực sự hiệu quả. Đồng thời, cũng chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông 2018 và sách giáo khoa lớp 1 và một số nội dung chuyên môn các khối lớp còn lại bậc tiểu học.

 Sở GD - ĐT tỉnh có ý kiến chỉ đạo, rút kinh nghiệm một số nội dung để những lần tiếp theo thực hiện đạt kết quả cao hơn nữa.

Trường TH Bảo Sơn là đơn vị đầu tiên trong tỉnh triển khai thực hiện theo hình thức này. Việc tổ chức SHCM theo hình thức trực tuyến nhằm phổ biến các nội dung của ngành đến tất cả cán bộ, giáo viên trong toàn huyện một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thúc đẩy sự nghiệp GD - ĐT trên địa bàn ngày một phát triển./.

Nguồn: Công tác Đội
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 5
Năm 2021 : 864